Uncategorized

THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC TẠI ĐAN VIỆN CHÂU SƠN ĐƠN DƯƠNG

THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC TẠI ĐAN VIỆN CHÂU SƠN ĐƠN DƯƠNG

Ngày 18 tháng 07 năm 2021 vừa qua, mọi thành viên trong Đan Viện Châu Sơn khắp nơi hân hoan vui mừng vì hồng ân lớn lao Chúa ban cho Cộng đoàn, đó là Thánh lễ truyền chức Linh mục cho 5 Thầy Phó tế:

1. Thầy Maria Phêrô Dũng Võ Hoàng Dũng.

2. Thầy Maria Gioan Thánh Giá Hồ Sĩ Nhường.

3. Thầy Maria Alexis Âu Hoàng Anh Quốc.

4. Thầy Maria Gioan Baptist Nguyễn Văn Thành.

5. Thầy Maria Andre Phú Yên Lê Trọng Lực.

Thánh lễ truyền chức linh mục diễn ra tại nguyện đường Đan viện lúc 10g, do Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, giám mục giáo phận Đà Lạt chủ sự. Thánh lễ kéo dài 2 tiếng 10 phút. Thánh lễ thật đặc biệt và cho thấy ơn Chúa quá lớn đối với các tân chức và Đan viện.

Đức Cha Đaminh nhắn nhủ các tân chức: “Anh em tân linh mục hãy trở thành hồng ân và niềm vui cho cộng đoàn mỗi ngày…. Nếu có yếu đuối vấp ngã thì chúng ta làm lại. … Hãy gắn bó với Lời Chúa và chú tâm soạn bài giảng…. Là linh mục anh em phải Ora và Labora gấp đôi”. Đó vừa là tâm tình của Đức Cha giáo phận vừa là ước mong không chỉ với các tân chức nhưng đối với mọi đan sĩ Châu Sơn: sống vui, sống thánh và chu toàn căn tính của Hội dòng như một chứng tá hùng hồn giữa lòng Giáo hội và thế giới hôm nay.

Thánh lễ truyền chức Linh mục diễn ra trong thời điểm căng thẳng của dịch bệnh Covid – 19 nên chỉ tổ chức nội bộ trong cộng đoàn: không có sự hiện diện của thân nhân và quí khách như các thánh lễ truyền chức trong hoàn cảnh bình thường. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Luật Dòng

CHÚ GIẢI TU LUẬT THÁNH BIỂN ĐỨC

CHÚ GIẢI TU LUẬT THÁNH BIỂN ĐỨC THEO TỪNG NGÀYDOM GUILLAUME JEDRZEJCZAKViện phụ đan viện Mont-Des-Cats Ch1 Ch2 Ch3 Ch4...