LỄ TANG TẠI ĐAN VIỆN

PHẢI Ở LẠI ĐAN VIỆN CHỊU TANG NGƯỜI THÂN

Ngày 09 tháng 08 năm 2021, bà cố Maria Têrêsa Nguyễn Thị Dâng, là thân mẫu tu sĩ Giuse Hoàng Thanh Thái thuộc Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn Đơn Dương, được Chúa gọi về nhà Cha tại tư gia, thuộc giáo xứ Nam Bình, hạt Vũng Tàu, giáo phận Bà Rịa.

Ngày 16 tháng 08 năm 2021, ông cố Giuse Phạm Đức Hiển, là thân phụ của nhiều linh mục và tu sĩ; trong đó có đan sĩ linh mục Montfort Phạm Quốc Huyên thuộc Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn Đơn Dương. Ông cố được Chúa gọi về nhà Cha tại tư gia, thuộc giáo xứ Tân Phú, hạt Tân Sơn Nhì, giáo phận Sài Gòn.

Luật Dòng cho phép con cái về chịu tang bố hoặc mẹ, dâng lễ, dự lễ và tổ chức phúng viếng cũng như lo các thủ tục sau cùng cho người đã khuất, nhưng vì đại dịch Covid – 19 không cho phép nên biến cố lớn này sẽ thiếu vắng những người thân trong gia đình.

Không chỉ ở xa như nước ngoài, khác tỉnh nhưng ngay rất gần, (từ Thủ Đức về Tân Phú khoảng cách hơn 10 km) mà người con ruột cũng không được phép về lo tang lễ cho bố.

Mặc dù ông cố và bà cố của hai thành viên trong gia đình Đan viện Châu Sơn Đơn Dương không qua đời vì dịch bệnh Corona Virus nhưng đều phải chung cảnh ngộ của hoàn cảnh xã hội lúc này: ra đi trong cô đơn, không được tổ chức các nghi thức đạo, phải chờ đợi để được phiên hỏa táng…

Viện Phụ và mọi đan sĩ thuộc Đan viện Châu Sơn Đơn Dương chia buồn với hai gia đình của anh em và tại Đan viện đã tổ chức thánh lễ cầu hồn trọng thể cũng như buổi cầu nguyện đặc biệt cho những người thân của anh em đã qua đời. 

Xin Chúa nhân từ thương xót, tha thứ những thiếu xót của người đã khuất và an ủi cũng như nâng đỡ mọi người còn sống trong đại gia đình tang quyến.

Mai Thi

Luật Dòng

CHÚ GIẢI TU LUẬT THÁNH BIỂN ĐỨC

CHÚ GIẢI TU LUẬT THÁNH BIỂN ĐỨC THEO TỪNG NGÀYDOM GUILLAUME JEDRZEJCZAKViện phụ đan viện Mont-Des-Cats Ch1 Ch2 Ch3 Ch4...